Cấm tải theo giờ vào thành phố tại tp.hcm ( sài gòn ) từ 1.8.2018

cấm tải tại tp.hcm

Nội dung chính

Cấm tải theo giờ vào thành phố hồ chí minh ( sài gòn ) bắt đầu từ 1.8.2018

cấm tải theo giờ tại sài gòn được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM sẽ cấm các loại xe tải nhẹ lưu thông trong nội thành vào các khung giờ nhất định, nhằm giảm thiểu ách tắc giao thông.

Từ ngày 1/8, quyết định của UBND TP.HCM về thời gian hoạt động và việc cấp phép ôtô chở hàng, xe tải lưu thông trong khu vực nội thành TP.HCM, bắt đầu có hiệu lực thi hành.

cấm tải tại tp.hcm

CẤM XE TẢI THEO GIỜ CHẠY VÀO NỘI THÀNH TẠI TP.HCM

Theo quy định, xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Khu vực hạn chế  cấm tải trong các tuyến đường hành lang dành cho xe tải ven nội thành:

hướng bắc và hướng tây có quốc lộ 1, đoạn từ xa lộ Hà Nội đến đường Nguyễn Văn Linh; hướng đông xa lộ Hà Nội, đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao thông Cát Lái, đường Mai Chí Thọ – đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến đường Võ Chí Công.

Hướng nam có đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ, cầu Phú Mỹ đến đường trên cao, từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn), đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến quốc lộ 1).

khu vực cấm tải theo giờ

bản đồ khu vực và hành lang thành phố hồ chí minh

Hiện, lượng xe tải ở TP.HCM tăng nhanh, kèm theo việc hoạt động không có giờ giấc trong thành phố là một trong những nguyên nhân làm nhiều tuyến đường bị ách tắc. Vì vậy, Sở GTVT thực hiện cấm tải hạn chế xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày.

Trước đó thành phố hồ chí minh đã thực hiện cấm tải đối với các dòng xe tải nặng vào thành phố hồ chí minh trong giờ hành chính ban ngày. Nhưng điều đó không thể hạn chế được lượng ùn tắc trong thành phố, cho nên hy vọng luật cấm tải mới theo giờ sẽ hạn chế được sự ùn tắc giao thông.

Trước đó, tại cuộc họp sơ kết tình hình an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu phương án không cho xe tải nhẹ hoạt động vào ban ngày, chuyển hẳn vào ban đêm trên những hành lang chính hay bị ùn tắc.

Nguồn từ  : trang zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933876039
Nhắn tin
Gọi ngay