Quy định tải trọng xe tải lưu thông vào thành phố hcm 2018

quy định tải trọng

Nội dung chính

Quy định tải trọng xe tải bao nhiêu tấn cấm lưu thông vào hcm 2018

Quy định tải trọng xe tải được lưu thông vào trong nội thành thành phố hồ chí minh đã được bắt đầu lộ trình từ rất nhiều năm trước, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều khác hiểu được quy đinh này.

Vậy trong bài viết chúng tôi xin viết sơ qua về Quy định tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ để khách hàng hiểu rõ hơn, sẽ tránh được các lỗi phạt không đáng có.

quy định tải trọng

quy định tải trọng áp dụng cho các xe dưới 2.5 tấn

Bài viết về quy định tải trọng được dựa theo Thông tư quy định tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Quy định tải trọng, cấm tải, giờ cấm tải tại riêng khu vực thành phố hồ chí minh

  • Khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh được giới hạn như sau:

– Hướng Bắc và hướng Tây: Quốc lộ 1A (từ ngã tư Thủ Đức đến giao lộ Quốc lộ 1A và đường Nguyễn Văn Linh)

– Hướng Đông: Xa lộ Hà Nội (từ ngã tư Thủ Đức đến nút giao thông Cát Lái) – Liên tỉnh lộ 25B (từ nút giao thông Cát Lái đến giao lộ Liên tỉnh lộ 25B – Vành đai phía Đông).

– Hướng Nam: đường vành đai phía Đông (từ Liên tỉnh lộ 25B đến cầu Phú Mỹ) – cầu Phú Mỹ – đường trên cao (nối từ nút giao thông khu A Nam Sài Gòn tới cầu Phú Mỹ) – đường Nguyễn Văn Linh (từ nút giao thông khu A Nam Sài Gòn đến giao lộ Quốc lộ 1A – Nguyễn Văn Linh).

  • Các loại xe tải được phép lưu thông không hạn chế thời gian trên các tuyến vành đai giới hạn trong thành phố được nêu trên.

khu vực cấm tải theo giờ

khu vực cấm tải theo giờ của thành phố hồ chí minh

Các loại xe tải được cấp giấy phép lưu thông vào thành phố (cả ngày và đêm), giờ cấm tải vào  thành phố.

Xe phục vụ cho việc sửa chữaxây dựng công trình điệncủa Công ty Điện lực thành phố, các doanh nghiệp có chức năng truyền tải, phân phối điện năng.

Xe phục vụ cho việc ứng cứu thông tin, xây dựng các công trình của Bưu điện thành phố, sữa chữa các công trình thông tin liên lạc của các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh viễn thông và mạng thông tin trên địa bàn thành phố.

Xe vận chuyển phát hành thưbáobưu phẩmbưu kiện chuyên ngành bưu điện

Xe phục vụ cho việc sửa chữa chiếu sáng công cộngsửa chữa cầu đường khẩn cấp, cấp thoát nước, chăm sóc công viên cây xanh, xe ép rác.

Xe tải nhẹ chở hàngchuyển phát nhanh của các doanh nghiệpnhư: chở bưu phẩm, bưu kiện được Sở (Bộ) Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép; hàng phục vụ xuất nhập khẩu (con giống, cây giống, cá kiểng hoa tươi và thực phẩm như thịt, thủy hải sản … )

Xe tải nhẹ chuyên dùng chở tiềnvàng bạc đá quýcủa các doanh nghiệp

Xe tải nhẹ của doanh nghiệpcó chức năng vận chuyển suất ăn công nghiệpthực phẩm tươi sống (thịt, thủy hải sản).

Xe của các ngành phục vụ kiểm tra an toàn thực phẩm, đo lường chất lượng phục vụ phòng chống dịch bệnhbệnh việntrung tâm y tế.

Xe tải nhẹ phục vụ ngành đường sắthàng không.

Xe vận tảichở dụng cụ, thiết bị phục vụ các dịp lễ, Tết và lễ hội lớn của thành phố.

quy định tải trọng dành cho xe tải 2t4

xe tải thaco kia 2.4 tấn cũng bị cấm giờ vào tphcm

các loại xe tải nặng, xe chuyên dùng được cấp giấy phép lưu thông vào thành phố từ 9h đến 16h

Xe chở các loại vật tưthiết bị thi côngcác công trình trọng điểm và không gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông

Xe đông lạnh, chở hàng thủy sản phục vụ sản xuất, chế biến, xuất khẩu; xe chở kem, xe chở hoa tươi, trái cây.

Xe chở phục vụ bệnh việntrường học, cây giống, con giống vắc-xin, thực phẩm tươi sống.

Xe chở hàng phục vụ ngành hàng khôngđường sắt, các bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Xe chở chất thải nguy hại.

Xe phục vụ cho việc di dời các cơ sở sản xuấtkinh doanh.

Xe tải vận tải chuyển chở hàng hóa cho các doanh nghiệpnằm gần tuyến vành đai để phục vụ sản xuất kinh doanh không ảnh hưởng đến tình hình kẹt xe nội thị.

Xe chở nước sạch.

Xe tải ben chở rác, xe chở rác thùng kín.

Xe của doanh nghiệp có chức năng cứu hộ cứu nạn giao thông.

Xe tải của các cơ quan, đoàn thể chở dụng cụthiết bị phục vụ các dịp lễ Tết, hội diễn văn hóa nghệ thuật tại thành phố; xe tải chở đạo cụ các đoàn múa Lân Sư Rồng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm.

Từ ngày 1/8/2018, theo quyết định của UBND TP.HCM về thời gian hoạt động và việc cấp phép ôtô chở hàng, xe tải lưu thông trong khu vực nội thành TP.HCM, bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Theo quy định, xe tải nhẹ dưới 2.4 tấn (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày.

Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Đây là giờ cấm xe tải vào thành phố mới nhất do ủy ban thành phố hồ chí minh quy định.

Giờ cấm tải vào thành phố này áp dụng quy định tải trọng cho các tất cả các loại xe tải, các biển báo cấm tải từ 1.5 tấn , 2 tấn hoặc 3.5 tấn.

quy định cấm giờ giành cho các dòng xe tải nhỏ

xe tải jac x99 990kg nằm trong quy định tải trọng

Quy định tải trọng áp dụng chung cho các loại xe tải

Đối tượng áp dụng áp dụng các quy định tải trọng vào các thành phố

Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến công bố tải trọng khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Đó là các cá nhân doanh nghiệp sở hữu xe tải vào thành phố ban ngày bao gồm các xe tải có tổng tải trọng dưới 5 tấn như Hyundai n250 2t4, iz65 đô thành 2t2, đô thành iz49 2.4 tấn, xe tải jac 2.4 tấn, xe tải isuzu 2t4 hay kia k250, thaco kia k200,….

Chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

Đối với xe tải thùng hở có mui, chiều cao xếp hàng hóa cho phép là chiều cao giới hạn trong phạm vi thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với xe tải thùng hở không mui, hàng hóa xếp trên xe vượt quá chiều cao của thùng xe (theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) phải được chằng buộc, kê, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hóa cho phép không vượt quá chiều cao quy định dưới đây, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên:

Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 5 tấn trở lên (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 4,2 mét;

quy định cấm tải khi vào thành phố

quy định cấm tải vào thành phố dành cho các xe tải tổng tải trọng trên 5 tân

Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 2,5 tấn đến dưới 5 tấn (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 3,5 mét;

Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 2,5 tấn (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 2,8 mét.

Xe chuyên dùng và xe chở container: chiều cao xếp hàng hóa tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên không quá 4,35 mét.

Trường hợp xe chở hàng rời, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, than, quặng hoặc các hàng có tính chất tương tự, chiều cao xếp hàng hóa không vượt quá chiều cao của thùng xe ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ

Chiều rộng xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là chiều rộng của thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không lớn hơn 20,0 mét. Khi chở hàng hóa có chiều dài lớn hơn chiều dài của thùng xe phải có báo hiệu theo quy định và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Xe chở khách không được phép xếp hàng hóa, hành lý nhô ra quá kích thước bao ngoài của xe.

Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.

Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe và không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp các quy định về tải trọng cho các xe tải vào thành phố hcmgiờ cấm tải vào tp.hcm cho các bạn.

Nếu các còn thắc mắc gì về quy định tải trọng và giờ cấm tải vào tp.hcm hãy đừng ngân ngại gọi tới số điện thoại 0909.486.271 hoặc gửi mail, gửi tin nhắn zalo đến số điện thoại này.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại xe tải nhẹ vào thành phố cho đến các loại xe tải nặng như xe tải iz49 đô  thành, xe tải 1t9 iz65 gold, xe tải Hyundai 2t4 n250, xe tải kia k250 2t5, xe tải isuzu,…

theo : zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933876039
Nhắn tin
Gọi ngay